4 comments on “Cưới vợ – Chương 4.2

 1. “Văn di”: Theo mình Văn di nên để là “Dì Văn”:
  “Văn di, Văn di” – Ở ngoài cửa sổ có một đứa trẻ khoảng 7, 8 tuổi đang khóc, nhìn thấy Văn Ngọc Đang tới thì khuôn mặt lập tức chuyển sang tươi cười – “Người tới tìm La tiên sinh ư?”=> “Dì Văn, dì Văn” – Ở ngoài cửa sổ có một đứa trẻ khoảng 7, 8 tuổi đang khóc, nhìn thấy Văn Ngọc Đang tới thì khuôn mặt lập tức chuyển sang tươi cười – “Dì tới tìm La tiên sinh ư?”
  ~~~~~~~~~
  Văn Ngọc Đang thấy vậy liền hỏi nó:

  “Làm sao vậy? Trúc Tử, ngươi bị lại bị tiên sinh phạt sao?”

  Trúc Tử khẽ sụt sịt cái mũi, nhỏ giọng nói:

  “Vâng, tiên sinh bắt ta học thuộc lòng “Tâm trì thiên” mới được về nhà”

  “”Tâm trì thiên”? Rất dài sao?” – Văn Ngọc Đang vừa nghe thấy nói tới văn tự liền đau đầu, “đồng bệnh tương lân” – tất nhiên là tâm tình thương cảm nổi lên .
  =>
  Văn Ngọc Đang thấy vậy liền hỏi nó:

  “Làm sao vậy? Trúc Tử, con/cháu bị lại bị tiên sinh phạt sao?” (xưng con hay cháu thì tùy nàng nhé:))

  Trúc Tử khẽ sụt sịt cái mũi, nhỏ giọng nói:

  “Vâng, tiên sinh bắt con/cháu học thuộc lòng “Tâm trì thiên” mới được về nhà”

  “”Tâm trì thiên”? Rất dài sao?” – Văn Ngọc Đang vừa nghe thấy nói tới sách vở liền đau đầu, “đồng bệnh tương lân” – tất nhiên là tâm tình thương cảm nổi lên .
  “văn tự” => sách vở
  ~~~~~~~~~
  Hắn không phải là kẻ ngốc, theo hắn quan sát mấy ngày hôm nay, mỗi lần Văn di tới tìm La tiên sinh bọn hắn đều được tan học sớm. Ha~ vậy là hắn sẽ không cần đợi tới khi học thuộc bài mới được về nhà. Bất quá, hôm nay Văn di đến thật là trễ, hại hắn tưởng nàng sẽ không đến, lo lắng thật là lâu.

  “Nói như vậy, ngươi đã học thuộc xong rồi hả?” – Thanh âm của La Di Ca chậm rãi vang lên từ phía sau.
  =>
  Nó không phải là kẻ ngốc, theo nó quan sát mấy ngày hôm nay, mỗi lần dì Văn tới tìm La tiên sinh cả bọn đều được tan học sớm. Ha~ vậy là nó sẽ không cần đợi tới khi học thuộc bài mới được về nhà. Có điều, hôm nay dì Văn đến thật là trễ, hại nó tưởng nàng sẽ không đến, lo lắng thật là lâu.

  “Nói như vậy, trò đã học thuộc xong rồi hả?” – Thanh âm của La Di Ca chậm rãi vang lên từ phía sau.

  “Hắn” => nó
  “bọn hắn => cả lũ
  “bất quá” => có điều
  “ngươi” => trò
  ~~~~~~~~~~~~~
  “Đứa nhỏ này rất có thiên phú, là một khối ngọc cần được mài giũa, chỉ là tính cách của nó có chút bất hảo. Nếu ta không dùng chút thủ đoạn nghiêm khắc chỉ sợ nó đã sớm xoay mình làm phản” – Tiếp, hắn lại quay đầu trêu tức nàng – “Nàng yên tâm, nó không giống nàng, vừa thấy sách vở là buồn ngủ đâu”
  =>
  “Đứa nhỏ này rất có thiên phú, là một khối ngọc cần được mài giũa, chỉ là tính cách của nó không được tốt lắm. Nếu ta không nghiêm khắc một chút chỉ sợ nó đã sớm xoay mình làm phản” – Tiếp, hắn lại quay đầu trêu tức nàng – “Nàng yên tâm, nó không giống nàng, vừa thấy sách vở là buồn ngủ đâu”
  có chút bất hảo => không được tốt lắm
  dùng chút thủ đoạn nghiêm khắc => nghiêm khắc một chút
  ~~~~~~~~~~`
  Mà cái nữ nhân kia hiển nhiên là loại người sau… => Mà người đàn bà kia hiển nhiên là loại người sau… (bỏ từ “cái” đi nhé nàng)

  Hê hê mình sửa lại vài lỗi trên, cũng chỉ là lỗi lặt vặt thôi còn toàn bộ văn phong ổn lắm. Nàng sửa lại hay ko thì tùy nhé. 🙂
  Mà vụ anh nì chê Thất Nương, đúng là tình nhân trong mắt hóa tây thi thật nhở, ưu điểm của chị thì trong mắt anh này thành khuyết điểm hết òi. 🙂
  A Đang đúng là đầu gỗ thật mờ, nhưng nếu đã xác định ai rồi thì kiên định thật, chỉ khổ cho ai muốn theo đuổi nàng í, hết cả hơi. 🙂 (cũng chỉ trách anh ngày xưa chị theo đuổi thì ko thèm, giờ khổ ráng chịu. :))

  • Hehe, cảm ơn nàng nhé ^^~ lâu lâu lại lên chỉnh hộ ta 1 chút. Ta chỉ k sửa cái chỗ “con/cháu” thôi vì nghe có vẻ hơi già @@ nói chung cứ thỉnh thoảng lại vào sửa lại 1 tí vì lúc edit có những đoạn chả hiểu sao lại k biết sửa thế nào dù sau này đọc lại thấy sao mà dễ thế >.>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s